THÔNG BÁO VỀ WEBSITE TIẾNG HOA CỦA VỤ KIỆN FORMOSA TẠI ĐÀI LOAN

Nhờ sự hỗ trợ, sự nỗ lực, sự hi sinh bất chấp nguy hiểm của các tổ chức xã hội dân sự và các cộng tác viên rải rác trên nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan,… chúng tôi đã hoàn thành xong đơn kiện cho gần 7874 nạn nhân của thảm họa môi trường Formosa và đã nộp đơn kiện vào lúc 10 giờ ngày 11/6/2019 tại Tòa án Đài Bắc.

Việc nộp đơn kiện chỉ là một bước đi đầu tiên trong vụ kiện này. Trong thời gian tới, chúng tôi tiên liệu sẽ có vô vàn khó khăn, cần sự giúp đỡ hỗ trợ của tất cả mọi người trên thế giới. Đặc biệt, chúng tôi mong sự cộng tác, giới thiệu và hỗ trợ của những ai có kinh nghiệm, chuyên môn và quan hệ trong các lĩnh vực có liên quan, như luật, nhân quyền, công nghệ thực phẩm, vệ sinh công cộng, khoa học kĩ thuật, y khoa….

Để tạo điều kiện thuận lợi cho bất kỳ ai có hứng thú và muốn tìm hiểu về vụ kiện này, chúng tôi có những trang website bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hoa cập nhập tình hình về tiến trình của vụ kiện, những câu chuyện chưa kể của nạn nhân hay các thông tin có liên quan. Website này của JFFV sẽ cập nhập bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Website tiếng Hoa sẽ được hỗ trợ bởi Quỹ Bảo Vệ Môi Trường tại Đài Loan.

Chi tiết website tiếng Hoa xin tham khảo tại đây: https://fhspollution.erf.org.tw/