Ăn tiền dân nhưng đi bảo vệ kẻ thù, chuyện của Ban bảo vệ Formosa

Chiều 22-6-2019, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn gang thép Hưng Nghiệp Formosa.

Hà Tĩnh mình ơi! Vậy dân đóng thuế để nuôi lực lược bảo vệ đất nước để làm gì? Còn thiếu bằng chứng cho thấy tội ác diệt chủng của Formosa nữa hay sao?

Trong bài báo này, chúng tôi gọi là Ban bảo vệ Formosa vì như chúng ta đã biết, nếu không có chỉ đạo từ trên thì Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh cũng không dám bảo kê cho công ty Formosa tiếp tục hoành hành. Có cả một ban như vậy, ban này lừa dối lẫn nhau và lừa dối người dân, cho rằng không có ông Trời sắp sửa trừng trị tội ác của Formosa. Tội nghiệp cho họ, không biết rằng cơ Trời vốn cực kỳ công bằng, chẳng bỏ sót một ai.

Thảm họa Formosa đầu độc nước biển, giết chết cá tôm, người ăn vào cũng sinh bệnh. Sau thảm họa Formosa, ở Nghệ An- Hà Tĩnh đã có 700 trẻ sơ sinh bị quái thai. Những kẻ bảo kê cho Formosa có thể nói rằng không có bằng chứng cho thấy thảm họa Formosa làm cho 700 trẻ đó bị khuyết tật. Họ đang nhắm mắt làm ngơ, từng người trong bọn họ bỏ phiếu cho Formosa giày xéo quê hương, giết hại đồng bào. Lỗi tại tập thể, không phải tại tôi, từng người trong họ nghĩ vậy. Xin thưa rằng, lưới Trời lồng lộng, thưa mà khó lọt. Mai sau các chú bộ đội có vợ đi ngoại tình, hay có con trai nhiễm HIV, con gái đi làm đĩ thì hiểu nguyên nhân vì sao những sự đó xảy đến với gia đình mình. Lúc ấy, các chú bộ đội biên phòng đừng nói là tôi không biết, tôi bị ép, vân vân chi khoản.

Nay Trung Quốc muốn đánh người Việt, chúng đã chọn Hà Tĩnh. Vì sao vậy? Vì Hà Tĩnh có xã Thiên Lộc là kinh đô nước Việt Thường của Kinh Dương Vương. Đánh sập Hà Tĩnh là đánh sập linh khí của Việt Nam ta. Phải nói rằng, bằng chiêu bài Formosa, chúng đã tính toán cực kỳ kỹ lưỡng. Bộ đội và quan chức của ta, hết thảy rơi vào mưu ma chước quỷ của đám người Hoa vô pháp, vô thiên.

Triệu Hoài An.

Phụ lục:
Nguyên văn bài báo trên baomoi.com, sao chép lại báo Biên Phòng:

Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực dự án Formosa

Chiều 22-6, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh và Công ty TNHH Formosa Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

.Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thế Mạnh

Năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, công ty Formosa đã đầu tư hoàn thiện nhiều hạng mục công trình, thúc đẩy dự án phát triển, đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước và địa phương góp phần thúc đẩy ngành sản xuất công nghiệp tại Hà Tĩnh phát triển đi lên. Nhờ những đóng góp tích cực của Công ty Formosa mà tỉnh Hà Tĩnh được đánh giá là tỉnh dẫn đầu cả nước về chỉ số sản xuất công nghiệp.

Với sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam và quyết tâm nỗ lực của chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẻ của các lực lượng chức năng, trong đó có BĐBP Hà Tĩnh đã duy trì sự ổn định tình hình an ninh trật tự tạo điều kiện thuận lợi để Công ty Formosa sản xuất, kinh doanh.

Để đảm bảo an ninh trật tự, BĐBP Hà Tĩnh đã phối hợp chặt chẽ với Phòng bảo vệ công ty Formosa và các lực lượng chức năng trên địa bàn nắm chắc tình hình, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát tại các vị trí, mục tiêu trọng yếu nhằm kịp thời phát hiện, xử lý có hiệu quả các vụ việc xảy ra, không để bị động bất ngờ, bảo vệ an toàn về người, tài sản cho công ty Formosa.

Qua đó, chỉ tính riêng từ tháng 5-2018 đến nay, BĐBP tỉnh thu thập 127 tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự; phối hợp với Công an và bảo vệ công ty bắt xử lý 7 vụ/7 đối tượng liên quan trộm cắp tài sản, buôn bán vật liệu nổ, 5 vụ/7 đối tượng gây gổ đánh nhau. Ngoài ra, đơn vị cũng đã phối hợp với các ngành, các cơ quan, các lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, các đoàn cán bộ của các bộ, ngành và địa phương đến thăm và làm việc tại Công ty Formosa.

Lãnh đạo hai bên ký kết nội dung phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự dự án Fomosa từ này đến tháng 4 năm 2020. Ảnh: Thế Mạnh

Tại hội nghị lãnh đạo hai bên đã thảo luận một số nguyên nhân còn tồn tại và đề ra các nội dung phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự dự án Formosa đến tháng 4 năm 2020 như: Phối hợp quản lý kiểm soát chặt chẽ số công nhân trong và ngoài nước đang làm việc, hoạt động trong công ty Formosa; tăng cường trao đổi thông tin tình hình, gắn chặt mối quan hệ hợp tác thực hiện nhiệm vụ.

Tăng cường lực lượng, phương tiện làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào công ty, hàng hóa xuất nhập khẩu. Xây dựng hoàn thiện các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, cũng như đảm bảo về an ninh hàng hải góp phần ổn định tình hình trong khu kinh tế Vũng Áng nói chung và của công ty Formosa nói riêng.

Thế Mạnh

https://baomoi.com/phoi-hop-dam-bao-an-ninh-trat-tu-o-khu-vuc-du-an-formosa/c/31195212.epi?fbclid=IwAR241pUKy-qrlhJ4Xmm13ODsd14rj8Awb1DU6VDY64lPWx0LBXJrUN-U2M