HỘI CÔNG LÝ CHO NẠN NHÂN FORMOSA HỌP BÁO CÔNG BỐ LÁ THƯ CAN THIỆP CỦA 7 DÂN BIỂU HOA KỲ GỬI CHÍNH PHỦ ĐÀI LOAN

Để hỗ trợ cho vụ khiếu kiện của 7875 nạn nhân của thảm họa môi trường tại tòa án Đài Loan, 7 dân biểu Hoa kỳ vừa gửi một bức thư can thiệp tới chính phủ Đài Loan yêu cầu chính phủ Đài Loan tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nạn nhân của thảm họa môi trường do công ty gây nên năm 2016, để họ có thể tìm được công lý, cho biển Việt Nam được cải thiện và các tù nhân lương tâm được trả tự do.

Lá Thư can thiệp đã được gửi đến chính phủ Đài Loan vào thứ năm 27 tháng 10 vừa qua, ký tên bởi các Dân biều thuộc lưỡng đảng bao gồm Dân biểu: Alan Lowenthal, Zoe Lofgren, Christopher Smith, Luis Correa, Katie Porter, Gerald Connolly, Ro Khanna.

Để công bố rộng rãi nội dung lá thư trước dư luận, Hội JFFV hợp tác với các tổ chức tranh đấu cho môi trường và nhân quyền Hoa Kỳ, với sự hỗ trợ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston và một số hội đoàn và tổ chức người Việt Quốc gia tổ chức cuộc họp báo Mỹ Việt trước văn phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Loan:

Vào lúc 11:00 sáng thứ Sáu 4 tháng 11, 2022

Tại địa điểm:  11 Greenway Plaza
Houston, TX. 77046

Kính mời quý hội đoàn và đồng hương tham dự để cùng với các vị dân cử Hoa Kỳ nói lên quyết tâm hỗ trợ những nạn nhân 7 năm qua vẫn phải lao đao vì thảm họa môi trường lớn nhất trong lịch sử Việt Nam

Mọi chi tiết xin liên lạc với ông Trịnh Tiến Tinh, Điện thoại số: (832) 545-0486. Báo chí Hoa Kỳ xin Liên lạc với bà Diane Wilson. Điện thoại: (361) 218-2353.